Hướng dẫn cách thi công simili lót sàn đúng chuẩn bạn cần biết

Hướng dẫn cách thi công simili lót sàn đúng chuẩn bạn cần biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: TIN TỨC Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay nhiều gia đình đã lựa chọn cách trang trí ngôi nhà của mình bằng những tấm simili lót sàn. Việc lựa chọn những tấm thảm này không chỉ có tác dụng giúp không gian nhà thêm ấm cúng mà còn có tác dụng trang trí và thay đổi toàn bộ không gian nội thất của ngôi nhà. Hôm nay Architec Việt gửi đến các bạn hướng dẫn thi công simili lót sàn. Đảm bảo sau khi đọc bài viết này các bạn có thể tự thi công cho sàn nhà của mình.

Những điều bạn nên biết khi mua Simili lót sàn.

Khi bạn đã nghĩ đến việc lựa chọn thi công simili lót sàn thì việc đầu tiên bạn quan tâm đó chính là chất lượng của sản phẩm, thời gian sử dụng và tiếp đến là kỹ thuật thi công và giá thành chi phí hoàn thiện. Khi bạn đã liệt kê được những yếu tố trên thì việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn một đơn vị nhà thầu uy tín.

Hiện nay có 4 loại simili được sử dụng phổ biến, đó là simili lót sàn Hàn Quốc, simili lót sàn nhà Thái Lan, simili lót sàn nhà Vĩnh Phúc, Đài Loan có giá cả và chất lượng khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu và kinh tế gia đình.

Mẫu silimi giả vân gỗ
Tấm simili lót sàn giá rẻ

Nói đến công năng để đưa vào thi công simili lót sàn thì điều này đã được chứng minh và khẳng định bằng chính nhu cầu sử dụng tấm simili đang ngày càng lớn : khả năng chịu nước, chống trầy, chống cháy nhẹ dùng được trong mọi môi trường và đặc biệt simili trải sàn rất dễ dàng thi công và sử dụng.

Simili trải sàn nhà là vật liệu thi công nhanh gọn và tiện lợi và phương pháp thi công tiết kiệm và giúp bạn làm sạch mặt sàn, dễ lau chùi và quét dọn chịu nước. Tất cả các loại simili trải sàn tại chúng tôi có khổ chiều rộng 2 mét chiều dài nguyên cuộn từ 20 mét tới 30 mét.

Các bước hướng dẫn thi công simili lót sàn vân gỗ.

Tấm trải sàn simili có nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau nên phù hợp với tất cả sự lựa chọn của khách hàng. Quy cách của cuốn simili trải sàn  có khổ 2m x 30m một cuộn và có các độ dày khác nhau như 0.5 ly và 1.8 ly, và loại cao cấp 1.2 ly chống trầy chống cháy. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà quý vị lựa chọn cho mình loại phù hợp.

hướng dẫn thi công simili lót sàn
Hướng dẫn thi công simili lót sàn tối ưu nhất

Simili lót sàn có nhiều loại khác nhau như Simili chống cháy, simili trải sàn hình nút, simili trải sàn giá rẻ, simili trải sàn dầy xốp.

Simili chống cháy: là loại lót sàn dày, chịu được nhiệt cao. Nó thường được sử dụng ở những nơi tập thể, đông người qua lại.

Simili trải sàn hình nút: là loại simili chống trơn, trượt. Đây là loại simili cao cấp có in dập hình nút và thiết kế vân chống trượt trên bề mặt giúp bạn đi lại thoải mái mà không sợ trơn trượt.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tin tức khác tại đây.

Chuẩn bị công cụ thi công các simili lót sàn nhà

Dụng cụ thi công simili bao gồm : Dao, kéo dọc giấy, keo sữa dán simili, simili trải sàn, rẻ lau sàn..

– Cắt simili: bạn dùng thước đo để đo chiều dài của sàn và cắt ra tấm đầu tiên và nhớ cộng thêm hao hụt 4cm. tấm thứ 2 sẽ trải liền kề tấm thứ 1. Và tiến hành trải cuộn simili ra để cắt thực tế cho chính xác (lưu ý phải cân chỉnh hoa văn với tấm thứ nhất rồi cắt nhé bạn) và cứ thế tiến hành cắt tấm tiếp theo…

các bước thi công simili lót sàn

Những hướng dẫn thi công simili lót sàn theo các bước

– Keo để dán simili : là loại keo sữa dùng để dán giấy dán tường hoặc keo dùng để trải thảm sàn. Keo sữa pha theo hướng dẫn trên bao bì hoặc tùy loại sàn nhà lót trải simili mà bạn pha theo độ đậm đặc khác nhau cho phù hợp.

Trên thực tế thì việc thi công simili lót sàn không quá phức tạp như bạn tưởng tượng. Vì thế bạn và người thân có thể tự thi công mà không phải mất chi phí cho việc thuê thợ.

Dưới đây là hướng dẫn thi công simili lót sàn:

Khi các bạn pha xong keo sữa và cắt simili thành từng miếng thì tiến hành lót dán xuống sàn.Các bạn chú ý rằng sau khi trải hết simili đã cắt xuống sàn thì phải cuộn lại thật gọn sau đó để nguyên ở vị trí đó.

Keo để dán simili là loại keo sữa dùng để dán giấy dán tường hoặc keo dùng để trải thảm sàn. Keo sữa pha theo hướng dẫn trên bao bì hoặc tùy loại sàn nhà lót simili mà bạn pha theo độ đậm đặc khác nhau cho phù hợp. Khi đã pha xong keo sữa và cắt simili xong thì tiến hành lót dán xuống sàn.

Sau đó nhớ lăn keo thật đều xuống sàn, lăn từ từ tấm simili ra, vừa lăn vừa dùng vật phẳng vuốt ép sát simili xuống sàn để sàn được phẳng và không chứa không khí bên trong.

Cuối cùng dùng dao cắt phần simili bị dư  thừa ra. Sau đó dùng khăn ấm vuốt phẳng.

Chỉ cần nghiên cứu và tìm hiểu một chút các bạn sẽ có thể tự thi công với các bước hướng dẫn thi công simili lót sàn của chúng tôi. Các bước thi công thật sự rất đơn giản, nó giúp bạn tiết kiệm chi phí thi công rất nhiều so với thuê thợ ở ngoài. Hơn nữa, việc tự tay làm đẹp cho ngôi nhà cùng những người thân yêu của mình sẽ khiến cho các bạn có những giây phút tuyệt vời đấy. Chúc các bạn có một không gian với miếng lót sàn simili thật đẹp.

Mẫu thiết kế liên quan