Bật mí các cách bố trí cầu thang đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn

Bật mí các cách bố trí cầu thang đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: TIN TỨC Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Trong ngôi nhà thì cầu thang là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà, cũng là để kết nối các không gian giữa các tầng với nhau. Hôm nay chúng tôi muốn gửi đến quý vị và các bạn cách trang trí cầu thang đẹp để ngôi nhà của bạn được sở hữu những chiếc cầu thang cực kì ấn tượng và đẹp mắt. Mời quý vị và các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cầu thang chữ L

Đây là biến thể của cầu thang dạng thẳng. Thay vì được thiết kế thẳng từ trên xuống dưới thì kiểu cầu thang này sẽ gấp khúc ở một số chỗ nào đó tạo thành chữ L. Khúc gấp thường có góc 90 độ.Tuy nhiên còn phụ thuộc vào diện tích, sở thích mà góc này có thể thay đổi để phù hợp với không gian.

cách trang trí cầu thang đẹp
Thiết kế cầu thang chữ L

Cầu thang chữ L là thiết kế khá sáng tạo cũng như tạo nên cái nhìn thú vị cho toàn bộ không gian nhà bạn. Một số người cho rằng cầu thang chữ L sẽ an toàn vì đoạn gấp khúc làm giảm độ dốc cho các bậc. Đây là kiểu cầu thang khá an toàn và phù hợp đối với những gia đình có người già và trẻ con.

Hình ảnh trang trí cầu thang đẹp bằng cách dùng phụ kiện trang trí

Chúng ta có thể lựa chọn cách trang trí cầu thang đẹp bằng cách sử dụng thêm nhiều phụ kiện trang trí sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và đẹp hơn. Các sản phẩm trang trí ở đây sẽ phụ thuộc vào sở thích của từng chủ nhà. Một số mẫu trang trí để làm tôn thêm vẻ đẹp cho không gian cầu thang của gia đình bạn như là: gạch ốp, giấy dán tường, tranh vẽ, thảm hoa,…Cùng tham khảo một số cách trang trí cầu thang đẹp chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.

Thảm trang trí

cách trang trí cầu thang đẹp
Cách trang trí cầu thang đẹp bằng thảm trang trí

Khi sử dụng thảm trang trí thì cầu thang trong ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đẹp mắt, quyến rũ hơn. Những tấm thảm hoa văn độc đáo được thiết kế trải dọc cầu thang sẽ tạo cho không gian này một điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà. Ngoài ra việc dùng thảm trang trí còn phù hợp và trở nên an toàn với những gia đình có người già hay trẻ con.

Khung tranh 

cách trang trí cầu thang đẹp độc đáo
bố trí cầu thang bằng khung tranh

Ở không gian này có thể trang trí bằng những bức tranh nhỏ xinh. Các bức tranh này có thể là tranh thiên nhiên hay hình ảnh các thành viên trong gia đình bạn. Chính những thiết kế nhỏ này cũng sẽ làm cho bức tường của bạn bớt đơn điệu hơn.

Mẫu trang trí cầu thang bằng cây xanh 

gợi ý cách trang trí cầu thang đẹp
Hình ảnh trang trí cầu thang đẹp bằng cây xanh

Nhiều gia đình lại lựa chọn trang trí cây xanh ở khu vực cầu thang như ví dụ trên đây. Việc lựa chọn thiết kế cây xanh như thế này khiến không gian trở nên thoáng mát và nhiều màu sắc hơn. Đây cũng là yếu tố phong thủy trong nhà khi tạo ra một góc nhỏ bố trí tiểu cảnh cho không gian này.

Thiết kế giường ngủ dưới gầm cầu thang

gầm cầu thang sáng tạo với giường ngủ

bố trí giường ngủ dưới gầm cầu thang

Nhiều người có ý kiến rằng phòng ngủ dưới gầm cầu thang sẽ có phong thủy không tốt. Đây là nơi ẩm thấp, nhiều sát khí. Tuy nhiên nếu để không gian gầm cầu thang bỏ trống sẽ mang lại nhiều âm khí, như một khu vực chết nên việc thiết kế giường ngủ dưới gầm cầu thang lại là một cách để hóa giải phong thủy xấu cho không gian này.

Thiết kế giường ngủ dưới gầm cầu thang còn phù hợp với với những gia đình có diện tích nhỏ, muốn có thêm không gian.Ngoài ra gầm cầu thang còn tạo ra một không gian độc đáo, sáng tạo, thú vị cho không gian sống.

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Đây cũng là một cách để tận dụng không gian tối đa trong nhà. Đặc biệt là những ngôi nhà phố, nhà ống, nhà có diện tích nhỏ hẹp. Việc thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đang được khá nhiều gia đình tận dụng hiện nay. Với diện tích trung bình khoảng 5m2 dưới gầm cầu thang thì đây là không gian lý tưởng để thiết kế nhà vệ sinh có đầy đủ bồn cầu, bồn rửa mặt, vòi tắm đứng,…

Làm hòn non bộ dưới gầm cầu thang

thiết kế hòn non bộ dưới gầm cầu thang

hòn non bộ đẹp dưới gầm cầu thang

Đây cũng là một cách tạo phong thủy tốt cho căn nhà. Văn hóa trang trí tiểu cảnh đã xuất hiện từ lâu ở các nước châu Âu. Tuy nhiên ở Việt Nam thì mới được vận dụng. Thiết kế làm hòn non bộ dưới gầm cầu thang sẽ khiến cho không gian nhà ở của bạn trông có nhiều sức sống, độc đáo và sáng tạo hơn. Ở đây các bạn có thể trang trí tủ kệ, tivi,…

Tận dụng gầm cầu thang làm giá sách hoặc tủ quần áo

thiết kế giá sách dưới gầm cầu thang

gầm cầu thang làm giá sách

Đây cũng là một thiết kế khá hay ho trong không gian nhà ở. Nhất là đối với những gia đình thích đọc sách. Với không gian dưới gầm cầu thang bạn hoàn toàn có thể thiết kế ra những giá sách nhiều ngăn, hay tủ quần áo, tủ để giày giúp tiết kiệm không gian cho nhà ở. Những giá sách thông minh lại đẹp mắt khiến không gian trở nên đặc biệt hơn. Việc tận dụng gầm cầu thang làm giá sách hoặc tủ quần áo còn giúp không gian này xóa bỏ được phong thủy xấu cho ngôi nhà.

Với bài viết này chắc hẳn chúng tôi đã mang đến cho các bạn những ý tưởng độc đáo, sáng tạo nhất để trang trí cầu thang đẹp. Hi vọng với những ý tưởng độc đáo này các bạn có thể tận dụng được không gian nhà ở một cách tối ưu nhất.

Mẫu thiết kế liên quan