Một số lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hiện nay

Một số lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hiện nay
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: TIN TỨC Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là một trong những thiết kế để lấp đi khoảng trống trong nhà. Một trong những nơi hay bị lãng quên trong nhà chính là gầm cầu thang. Khoảng trống dưới gầm cầu thang này  tuy không bé nhưng khó để bày biện trang trí hay sử dụng vào công năng quan trọng nào đó của ngôi nhà. Tuy nhiên nó có thể trở thành nhà vệ sinh phụ của gia đình. Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là một cách phổ biến giúp không gian trở nên hữu ích hơn. Khiến khoảng trống dưới gầm cầu thang trở thành một không gian vừa độc đáo, vừa tiện dụng.

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang – Xu hướng mới hiện nay

Nhà vệ sinh là một nơi được coi là kín đáo và có quan hệ chặt chẽ với từng thành viên trong gia đình. Đối với những ngôi nhà trên các thành phố có diện tích không lớn thì việc tận dụng từng mét vuông trong nhà là rất cần thiết. Một góc chết mà mọi người thường nhắc tới là khoảng trống dưới gầm cầu thang. Tuy khoảng trống này không hề bé nhưng khó để bày biện những phòng chức năng như phòng ngủ, ăn.

thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nhưng chúng ta có thể thiết kế khoảng trống dưới gầm cầu thang thành những phòng chức năng. Đây cũng là một trong những cách phổ biến nhất khiến không gian này trở nên thật hữu ích hơn. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi khoảng trống nhỏ hẹp dưới chân cầu thang lại có thể biến thành phòng vệ sinh tiện dụng và đẹp như thế.

Hơn nữa tầng 1 của ngôi nhà phố thường là không gian để đón tiếp khách. Vậy nên giải pháp thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ là hợp lý. Nếu đây là một khu vệ sinh nhỏ cho khách đến nhà với những nhu cầu tối thiểu. Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ không có khu tắm và tần suất sử dụng không nhiều.

Cách trang trí nội thất bên ngoài nhà vệ sinh tạo sự thân thiện.

Nhà vệ sinh gầm cầu thang thường đặt ở tầng và gần vị trí phòng khách, dễ dàng quan sát được. Và vì thế khi thiết kế để tránh các yếu tố như : trướng mắt, không hợp phong thủy, cũng như không để khu vực nhà vệ sinh gầm cầu thang trở nên nổi bật thì việc trang trí đơn giản bên ngoài hết sức quan trọng.

Ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
thiết kế nhà vệ sinh ở gầm cầu thang đẹp mắt

Nếu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang được các thành viên trong gia đình sử dụng thường xuyên thì gia chủ nên mở rộng phần diện tích dưới cầu thang ra bên ngoài. Khi đó không gian thoải mái, chủ nhà có thể thiết kế thành 3 khu riêng biệt: buồng tắm, bồn rửa tay và bồn cầu. Khi thiết kế thì gia đình đông người sẽ tiện cho việc làm vệ sinh cá nhân, các thành viên trong gia đình sẽ không phải chờ đợi nhau quá lâu.

Tận dụng diện tích gầm cầu thang kết hợp nhà vệ sinh tiện lợi

Một trong những ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Chỉ vọn vẻ 2.5-3m2 nhưng với cách bố trí khoa học diện tích sử dụng hết sức thoải mái, từ góc nhìn trực quan bạn đọc cũng có thể cảm nhận được. Tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Yếu tố thẩm mỹ và công năng được kết hợp hài hòa.

Khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, gia chủ cần lưu ý để đạt được những yếu tố thẩm mỹ, đó là:

– Gạch lát nền và gạch ốp nền nên tối màu, vì tầng 1 thường ẩm thấp dễ ẩm mốc hơn. Sử dụng gạch tối màu sẽ dễ xử lý trong việc dọn dẹp.

– Nên làm vuông vắn, gọn gàng.

– Nên mua túi thơm để trong nhà vệ sinh và thường xuyên dọn rửa.

– Các thiết bị vệ sinh phải lưu ý về độ cao và chiều rộng, cần tạo đủ ánh sáng, tránh cảm giác tối tăm.

– Các món nội thất cũng phải thật tối giản.

– Nên đặt thêm quạt hút mùi để hỗ trợ việc thông gió.

Một số ý tưởng thiết kế gầm cầu thang đẹp mắt không nên bỏ qua

Gầm cầu thang thường có diện tích khoảng 5m2 trở lên. Chính vì thế gầm cầu thang còn có thể tận dụng để làm những không gian khác khiến cho góc chết này trở nên độc đáo và hữu dụng hơn. Chúng ta có thể bố trí gầm cầu thang thành phòng chức năng như phòng nghỉ ngơi, phòng dành cho trẻ em, phòng bếp, phòng ngủ hay tủ sách, tủ rượu,…

Tận dụng gầm cầu thang thành giường ngủ

Đây có thể là không gian tuyệt vời cho những giấc ngủ trưa. Chúng ta có thể nằm nghe nhạc, đọc sách mà không cần phải lên tận phòng ngủ. Đây cũng có thể được làm chỗ ngủ tạm cho khách đến chơi nhà, hay chỗ chơi của trẻ em,…

Gầm cầu thang làm giá sách

Đây là một ý tưởng khá hay ho cho những gia đình thích đọc sách. Với giá sách tiện dụng này khách hàng có thể bày biện những quyển sách theo ý thích để dễ dàng lựa chọn và tìm đọc. Ngoài ra khách hàng có thể bố trí thành khu vui chơi cho trẻ, góc học tập, làm việc để tận dụng tối đa không gian trong ngôi nhà.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang được nhiều người áp dụng hiện nay. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với Architec Việt để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan